VinFast sẽ được niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ vào tháng 8

2023.07.28
VinFast sẽ được niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ vào tháng 8 Mẫu xe điện VF 8 của VinFast tại nhà máy của hãng ở Hải Phòng hôm 10/9/2022
Reuters

Hãng xe điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hôm 28/7 thông báo hãng sẽ được niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ vào tháng 8 tới qua một công ty séc trắng sau khi Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) chấp thuận đề xuất sáp nhập của hai công ty.

Hồi tháng 5 vừa qua, VinFast cho biết hãng sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên tại Mỹ qua việc sáp nhập với công ty Black Spade Acquisition Co (SPAC).

Thông báo của công ty cho biết hai bên sẽ hoàn tất việc sáp nhập vào tháng 8 năm nay.

Trên trang web của VinFast, hãng thông báo SPAC đã lên lịch họp cổ đông để chấp thuận cho việc sáp nhập hai công ty. Cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 10/8 tới.

Cũng trong ngày 28/7, VinFast tiến hành lễ động thổ xây dựng nhà máy tại bang North Carolina, Hoa Kỳ với sự có mặt của Thống đốc bang - ông Roy Cooper, các dân biểu của tiểu bang, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ - ông Nguyễn Quốc Dũng.

Nhà máy nằm trên diện tích rộng 1,800 mẫu đất (acres) và có công suất sản xuất 150.000 xe trong giai đoạn một.

Nhà máy được hy vọng sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025, chậm hơn một năm so với kế hoạch ban đầu là năm 2024.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Người Việt yêu nước .
28/07/2023 21:47

Vạn sự khởi đầu nan, giờ tin vào VinFast , thì thà tin Chú Cuôị còn hơn ... Tuy nhiên vào tháng 8 này VinFast sẽ tung ra cổ phiếu trên thị trường Hoa Kỳ , nó sẽ là một điểm son, dể các cán Ngố và tư bản đỏ ở VN rửa tiền hợp pháp, bằng thử đoạn mua ồ ạt cổ phiếu của VinFast...! và thành công hay xập tiệm, thì chúng ta hãy đợi đấy..!