Chính phủ kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng Bộ Xây dựng

2023.07.29
Chính phủ kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh
Người Lao Động

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh vừa bị Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do những sai phạm từ thời ông Minh còn làm Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam. Truyền thông Nhà nước loan tin hôm 29/7.

Quyết định kỷ luật ông Minh được đưa ra sau khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có quyết định thi hành kỷ luật đảng ông Minh từ ngày 19/6.

Tại cuộc họp của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vào giữa tháng 6 vừa qua, Uỷ ban này đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Hồng Minh, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐTV, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận, vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Xi măng Việt Nam và ông Bùi Hồng Minh đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và ngành xi măng Việt Nam, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.