Thanh Hoá: Kỷ luật đảng hàng loạt cựu lãnh đạo tỉnh liên quan vi phạm của FLC

RFA
2023.07.28
Thanh Hoá: Kỷ luật đảng hàng loạt cựu lãnh đạo tỉnh liên quan vi phạm của FLC Ông Trịnh Văn Chiến (phải) và Mai Văn Ninh, cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, vừa bị Bộ Chính trị kỷ luật
Vietnamnet

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh và đề nghị Ban Chấp hành Trung ương kỷ luật cựu Bí thư Trịnh Văn Chiến.

Truyền thông Nhà nước cho biết hàng loạt cựu lãnh đạo khác của tỉnh Thanh Hoá các nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020 cũng bị kỷ luật trong ngày 28/7.

Cụ thể, Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Đình Xứng, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên chủ tịch UBND tỉnh; bà Lê Thị Thìn - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Đăng Quyền - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Hữu Hùng - nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh; Hoàng Sỹ Bình - nguyên tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh; Hoàng Văn Hùng - nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xác định Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa các nhiệm kỳ trên đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế làm việc trong việc cho chủ trương đầu tư, quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch một số dự án sử dụng đất của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.

Vi phạm của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020 đã gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, thiệt hại và nguy cơ thiệt hại lớn ngân sách nhà nước, để nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật và xử lý hình sự, gây dư luận xấu trong xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

Tập đoàn FLC hiện đang bị vướng vào những điều tra do lãnh đạo bị cáo buộc vi phạm pháp luật. Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đang bị tạm giam để điều tra về cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán. Một loạt các dự án bất động sản của tập đoàn này ở các tỉnh thành bị xác định có sai phạm bao gồm bảy dự án ở tỉnh Thanh Hoá. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
28/07/2023 10:39

Cũng chỉ vì, cũng chỉ vì... bao nhiêu năm qua... bao nhiêu năm qua...

Bộ Chính trị Việt Cộng, độc đảng, độc tài, độc quyền lấy đảng làm gốc, gốc đảng độc... độc bọn " lãnh đạo " Việt Cộng bá đạo,
bất tài, bất lực, bất lương, bất nhân, bất tận... lương tháng bần cùng, sinh hành vi đạo tặc... tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ,

độc quyền cử, độc quyền bầu, độc quyền chọn... trong đảng, của đảng, do đảng, vì đảng, độc bọn " lãnh đạo " Việt Cộng bá đạo,
lương thánh bần cùng, hành vi đạo tặc, đạo đức" cụ Hồ " tha hồ tham nhũng, tham ă, tham ăn hối lộ, vì " cụ Hồ " vĩ đại lại đen đen.

Cũng chỉ vì, cũng chỉ vì... bao nhiêu năm qua, bao nhiêu năm qua... chưa bao giờ, chưa bao giờ....

Toàn dân Việt Nam ta có toàn quyên tự do... tự do cử, tự do bầu, tự do chọn... trong toàn dân, của toàn dân, do toàn dân,
vì toàn dân Việt Nam... ngàn ngàn nhân tài, hiền tài, thiên tài Việt Nam... có tài, có đức, có tầm, có tâm phục vụ toàn dân...
và các vai trỏ lãnh đạo... một chính quyền Việt Nam... chính danh, chính đáng, chính nghĩa, chính đạo ... vào các chực vụ Thủ tướng, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch đảng, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân, từ trung ương đến địa phương, từ thủ đô đến các thành phố, các tỉnh, các huyện, các xã ấp trên khắp đất nước Việt Nam thống nhất.