Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố sẽ từ chức trao quyền lại cho con

Hun Manet - Tướng quân đội được đào tạo ở Học viện quân sự West Point (Hoa Kỳ) đã giành được một ghế đại diện cho thủ đô Phnom Penh trong cuộc bầu cử hôm chủ nhật.

Căng thẳng Biển Đông, bạo lực tại Myanmar… bao trùm chương trình nghị sự ASEAN

Căng thẳng về tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông, bạo lực kéo dài tại Myanmar và quan ngại chạy đua vũ trang trong khu vực là những chủ đề được cho bao trùm tại kỳ họp cấp ngoại trưởng Khối các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước đối tác đối thoại ở Indonesia trong tuần này.

Tuần duyên Malaysia cáo buộc ngư dân Việt tấn công nên bắn trả

Một ngư dân Việt Nam bị cáo buộc dùng mã tấu tấn công làm một viên chức tuần duyên Malaysia bị thương nặng. Lực lượng chức năng Malaysia bắn trả khiến bốn người Việt Nam bị thương.

Nghe Đài

ASEAN quyết định tập trận chung ngoài vùng nước đang tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông

Cuộc tập trận chung giữa cá nước trong khối vào tháng 9 tới được coi là lần đầu tiên và là tín hiệu gửi tới Trung Quốc

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinklen vào chiều tối 19/6 có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.

Trung Quốc và Thái Lan mở rộng hợp tác quân sự bao gồm tập trận chung

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc cho biết hai nước có kế hoạch sẽ có những cuộc tập trận chung trong năm nay bao gồm “Assault 2023” và “Peace and Friendship 2023.”

Mỹ, Nhật, Úc và Philippines cam kết gia tăng hợp tác tại Biển Đông

Bốn bên đã thảo luận các vấn đề quan tâm trung ở khu vực và cơ hội mở rộng hợp tác, thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật cho biết như vậy.