Giải đua "khắc phục"

RFA
2023.07.28
Giải đua "khắc phục"
Bom nổ chậm/RFA
Viện kiểm sát nhân dân Hà Nội trong tuần này đề nghị giảm án cho 9 trong số 54 bị cáo trong vụ "chuyến bay giải cứu", sau khi Hội đồng xét xử cho dừng phiên tòa trong vài ngày để gia đình những người này nộp các chứng từ "khắc phục hậu quả".
Người dân thắc mắc vì sao trong thời gian ngắn, người thân của các quan chức cộng sản kiếm đâu ra số tiền lớn để thay nhau "khắc phục hậu quả", để mong các bị cáo có thể được các mức án nhẹ hơn khi tuyên án.
Các bị cáo là quan chức nhận hối lộ hay doanh nghiệp đưa hối lộ được đề nghị án tù treo hay giảm 1 năm tù so với trước, trong số đó là cựu Phó giám đốc công an thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn bị cáo buộc tội "Môi giới hối lộ" được đề nghị xem xét mức hình phạt từ 5-6 năm tù (giảm 1 năm so với mức đề nghị ban đầu).
Tuấn cũng được đề nghị gỡ phong tỏa tài khoản ngân hàng, trả lại cả trăm cây vàng trong két sắt... sau khi tác động gia đình nộp trả lại toàn bộ số tiền (1.8 triệu USD).
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
28/07/2023 08:38

Nếu làm thằng...
tao muốn làm thằng Việt Cộng, của đảng " cụ Hồ " vĩ đại...
tha hồ tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ, vì " cụ Hồ " tao vĩ đại lại đen đen,

tha hồ " giải cứu " đám dân đen, tha hồ " giải phóng " tiền đô la của đám dân đen,
tha hồ " khắc phục hậu quả ", tha hồ thán phục tao, giải phóng tao bằng tiền đô la tao " giải phóng ".